Tập thể dục buổi sáng là hoạt động cần thiết giúp các cơ quan điều hòa hoạt động bình thường của các cơ quan sau một đêm dài nghỉ ngơi. Tuy nhiên tập thể dục buổi sáng cũng phải đúng cách và một lưu ý nhỏ nhưng rất quan trọng là uống nước trước khi tập thể dục

Vì sao phải uống nước trước khi tập thể dục buổi sáng

– Theo các chuyên gia sức khỏe trên trang Health, nước là thành phần vô cùng quan trọng trong cơ thể con người. Mỗi ngày, trung bình một người nên uống khoảng 2 lít nước, đặc biệt vào buổi sáng, khi cơ thể đã tiêu hao hết lượng nước đêm hôm trước thì việc bổ sung kịp thời sẽ giúp giảm độ dính của máu, thanh lọc máu, thanh lọc cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu và sự trao đổi chất. Bên cạnh đó, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể ngay từ sáng sớm sẽ giúp thận hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường khả năng thải độc tố, giúp phòng chống các bệnh liên quan tới thận.

– Những người thường không uống nước vào buổi sáng có thể làm cho máu dễ bị cô đặc, cơ thể thiếu nước dẫn đến tình trạng khô da, nứt nẻ môi, viêm họng, táo bón. Tình trạng này càng tồi tệ hơn đối với những người có thói quen vừa bước xuống giường là tập thể dục ngay, cơ thể sẽ bị thiếu hụt lượng nước trong suốt thời gian vận động, về lâu dài có thể dẫn đến bệnh tim mạch, huyết áp.

– Uống nước lạnh vào buổi sáng có thể gây cảm giác khó chịu nên bạn có thể khắc phục bằng cách uống một cốc nước ấm và uống từ từ. Có thể hòa thêm một ít mật ong vào nước uống sẽ dễ uống hơn đồng thời hạn chế tình trạng hạ đường huyết khi vận động vào buổi sáng.

Vì thế mọi người được khuyên nên tăng cường uống nước vào buổi sáng. Tốt nhất hãy đợi khoảng 30 phút cho nước ngấm đến tất cả cơ quan nội tạng rồi mới tập thể dục. Như thế sẽ thúc đẩy hoạt động của hệ tuần hoàn, giảm độ kết dính của máu, giảm đáng kể nguy cơ về bệnh huyết áp, tiêu hóa và nhồi máu cơ tim.

Cơ thể qua một đêm dài đã tiêu hao hết lượng nước hôm trước bản thân cung cấp do hô hấp, mồ hôi…. Nếu sau khi thức dậy, bạn không uống nước mà tập thể dục ngay thì cơ thể đã đang thiếu nước cảng trở nên thiếu nước trầm trọng hơn, đó là nguyên nhân làm tăng độ dính của máu, lâu dài sẽ sinh bệnh.

Nguồn: Kenhgiaoduc