Những cơn đau, nóng rát trong miệng do nhiệt miệng gây nên có thể khiến bạn vô cùng khó chịu. Hãy loại bỏ các triệu chứng này nhờ các cách sau đây nhé.

Khi thời tiết hanh khô cũng là lúc rất nhiều người mắc bệnh nhiệt miệng. Có nhiều nguyên nhân gây ra nhiệt miệng, ví dụ như vô tình cắn vào phần bên trong miệng, stress, do virus herpes hoặc cũng có trường hợp do rối loạn miễn dịch, thiếu vitamin, khoáng chất… gây ra.

Nếu bị nhiệt miệng, bạn sẽ dễ dàng thấy các dấu hiệu như: trong niêm mạc miệng xuất hiện một hoặc nhiều đốm trắng to 1-2 mm, đốm trắng to dần hơi mọng nước, vài ngày sau đồng loạt vỡ ra tạo thành vết loét. Vết loét to dần, có khi tới 10 mm làm ảnh hưởng nhiều đến ăn uống sinh hoạt và giao tiếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể có cảm giác nóng rát hoặc đau bên trong miệng. Nếu không có biến chứng vết loét tự lành sau 10-15 ngày rồi lại tái diễn đợt khác tương tự.

Hướng dẫn cách phòng và điều trị nhiệt miệng

Thông thường những loại viêm loét nhẹ chỉ cần uống kháng sinh, vệ sinh răng miệng, giảm đau, chống dị ứng, tăng cường sức đề kháng, bổ sung sinh tố nhóm B là khỏi trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời, để bệnh trở nặng thì có thể dẫn đến nhiễm trùng, gây nguy hiểm hơn.
Nguồn: Kienthuctre