Trong lịch sử y học, Hippocrate, ông tổ của ngành y, từng nghiên cứu về lợi ích của nước biển từ rất lâu. Ông phát hiện ra rằng sự tổng hợp của ánh nắng mặt trời, iốt, nước muối có tác dụng tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người. Đó chính là cơ sở để tạo nên một liệu pháp mới: Thalassotherapy hay còn gọi là “Liệu pháp biển“.

Thalassotherapy kết hợp với các phương pháp trị liệu từ thiên nhiên, có chung nguồn gốc từ biển. Liệu pháp này mang đến sự thư giãn, giúp chúng ta chống lại stress, các dấu hiệu tâm lý về tuổi tác. Đồng thời, nó còn giảm sự ứ đọng mỡ và giúp phái nữ tái tạo lại vẻ đẹp của cơ thể.

lieu-phap-bien-giam-beo

Bạn có thể hình dung ra cảm giác của mình khi sử dụng liệu pháp thư giãn và làm đẹp bằng các sản phẩm có nguồn gốc từ biển. Nước biển chứa muối khoáng và các nguyên tố vi lượng như: Clo, sodium, magiê, canxi… rất tốt cho cơ thể. Tác động của nước lên cơ thể cũng giúp giảm bốt một số bệnh như: Đau lưng, mất ngủ…

ở Việt Nam, Nha Trang là nơi bạn có thể sử dụng liệu pháp biển. Nơi đây có đầy đủ các dịch vụ như: Tắm bùn, tắm nước khoáng nóng, mátxa bằng tia nước. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng chỉ ra biển, bạn mới có cơ hội thực hiện liệu pháp này. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện “Liệu pháp biển” bằng cách đến các salon beauty hoặc ngay tại nhà.

Mỗi tuần nên chọn một ngày bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, tốt nhất vào dịp cuối tuần, để thực hiện “Liệu pháp biển”. Dành ít nhất hai giờ hoàn toàn yên tĩnh trong một phòng tắm thật sự. Cho nước nóng khoảng 37-40°C vào bồn tắm. Tiếp đến, cho muối, tinh dầu oải hương, hoa hồng hoặc chanh… vào.

Không gian xung quanh cũng rất quan trọng, giúp bạn có thể được thư giãn thoải mái. Vì vậy, bạn có thể tắt hết đèn, đặt một cây nến nhỏ và mở nhạc nhè nhẹ. Thả mình vào bồn tắm, dùng muối tẩy tế bào chết mátxa nhẹ lên những vùng da khô như khuỷu tay, đầu gối, mắt cá chân. Nhắm mắt lại và thả lỏng hoàn toàn trong vài phút.

Bạn có thể đắp mặt nạ dưỡng da trong khi thư giãn ở bồn tắm. Có nhiều loại mặt nạ được làm từ các sản phẩm của biển như: Mặt nạ bùn, tảo biển… Đắp mặt nạ lên mặt, tránh vùng quanh mắt, để 5-10 phút, rửa lại bằng nước ấm. Mặt nạ sẽ làm cho làn da của bạn trở nên sáng hơn, tăng độ đàn hồi của da.

Nếu có điều kiện và có người giúp đỡ, bạn có thể sử dụng bùn khoáng đen đắp lên người, quấn kín lại bằng khăn. Nằm nghỉ trên giường trong vòng 15-20 phút. Lớp bùn sẽ giúp bạn bỏ những độc chất không chỉ trên bề mặt da mà cả bên trong cơ thể. Tắm sạch lại bằng nước ấm, bôi kem dưỡng thể.