Nghiên cứu cho thấy rụng tóc, các vấn đề về tuyến tiền liệt và xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 50-60% nam giới.

1. Khả năng phân biệt màu sắc “có vấn đề”

Theo nghiên cứu, cứ 20 quý ông thì có một quý ông có vấn đề về khả năng phân biệt màu sắc, trong đó màu đỏ và màu xanh lá cây thường bị nhầm lẫn nhiều nhất.

Tình trạng nhầm lẫn này thường hay xảy ra với những quý ông trong các nghề phi công, thợ điện, cơ khí hoặc thiết kế thời trang… Hoặc đôi khi, chúng cũng có thể do di truyền hoặc là kết quả của chứng rối loạn mắt hay là một phản ứng bất lợi với một loại thuốc nào đó.

Nếu quý ông nào đang bị bệnh này ghé thăm, bạn không nên ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ khi cảm thấy bối rối và phải học cách chung sống với nó.

2. Ung thư tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến có kích thước bằng hạt dẻ, nằm ở ngã tư đường giữa các hệ thống sinh dục và tiết niệu. Đôi khi kích thước của nó tăng lên khiến nó ép vào niệu đạo.

Khi bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, quý ông sẽ cảm thấy xốn đau khi đi tiểu và nước tiểu mỏng, muốn đi tiểu liên tục vào ban đêm.

Nếu bị bệnh này, các quý ông hãy học cách đối mặt với nó. Trong trường hợp một bên ống thông niệu đạo nghẹt thở nên được áp dụng trực tiếp vào bàng quang. Ngoài ra, phẫu thuật được khuyến cáo nếu không có trợ giúp khác.

Bên cạnh đó, bạn nên ăn ít nhất 5 món ăn từ các loại rau, hoa quả mỗi ngày bao gồm một lượng lớn cà chua và giảm lượng thịt đỏ, thịt chế biến.

3. Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm thường khiến quý ông cảm thấy xấu hổ và thiếu tự tin với đối tác của mình.

Xuất tinh sớm thường xảy ra khi bạn đạt phấn khích cao độ khi kích thích yêu, hoặc nếu bạn đang mệt mỏi, căng thẳng.

Tuy nhiên, nếu bạn bị xuất tinh sớm thường xuyên, bạn cần phải tìm hiểu các nguyên nhân và đến bác sĩ thăm khám để được giúp đỡ.

Những bệnh tật phổ biến đe dọa sức khỏe quý ông

Sau khi quý ông 30 tuổi, nếu xuất tinh sớm không được điều trị nó có thể trở thành một nguyên nhân chính gây bất lực, đau lưng, mệt mỏi mãn tính, miễn dịch và các vấn đề thần kinh khác.

4. Ngáy ban đêm

Ngáy tuy là hiện tượng phổ biến xảy ra với hầu hết quý ông nhưng thực tế lại dễ bị quý ông coi thường và bỏ qua.

Nhưng trên thực tế, ngáy có thể liên quan mật thiết đến sức khỏe của quý ông. Trong trường hợp bạn thường ngáy ban đêm, bạn nên tránh gối cao hoặc sử dụng thuốc xịt mũi để tăng độ ẩm cho mũi. Nếu tình trạng ngáy vẫn chưa thuyên giảm, bạn nên đến bác sĩ thăm khám sớm.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn