Targeted therapy là phương pháp trị liệu mới đối với ung thư giai đoạn cuối. Trong đó, dược phẩm Smart bombs được kết hợp với hóa trị liệu nhằm kiểm soát các bệnh ung thư ở vú, phổi, đại tràng hay hạch bạch huyết.

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe phụ nữ trên toàn cầu. Mặc dù phẫu thuật vẫn là chỗ dựa chính cho việc điều trị nhưng bệnh nhân ung thư vú khi trải qua phẫu thuật thường phải chịu tổn thương cả về mặt tinh thần và thể chất khi mất đi một bên vú.

Một số yếu tố dẫn tới ung thư vú có thể kể đến như tuổi tác, gen di truyền, tiểu sử mắc bệnh ung thư buồng trứng, tiết xúc nhiều với chất estrogen và phóng xạ, sự phát triển bất thường của tế bào vú, lối sống thiếu khoa học như ít tập thể dục, uống rượu bia nhiều… Bệnh xuất hiện với các triệu chứng như các khối hạch dày lên trong ngực hoặc dưới cánh tay, núm vú đau, chảy nước hoặc thay đổi hình dạng. Ngoài ra, bệnh nhân còn có các triệu chứng khác như da vùng ngực sưng lên, phát ban như da quả cam và thường xuyên tức ngực.

Các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên, phụ nữ ngoài 40 tuổi nên chụp nhũ ảnh phát hiện ung thư vú 2 năm một lần, thường xuyên kiểm tra để phát hiện khối u bất thường. Một số phụ nữ trong gia đình có tiền sử ung thư vú thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn và cần có chế độ nghiêm ngặt hơn. Nếu được phát hiện sớm, bệnh ung thư vú có thể chữa được nếu cắt bỏ khối ung thư nguyên phát bằng phương pháp phẫu thuật.

Phương pháp điều trị ung thư vú tốt nhất
Ung thư vú là một trong những căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe phụ nữ trên toàn cầu.

Giáo sư Walter Tan Giám đốc Y khoa, Bênh viện Đa khoa Quốc tế Raffles, Singapore chia sẻ: “Với kỹ thuật tiên tiến và sự hỗ trợ của bác sĩ phẫu thuật, bệnh nhân ung thư vú có thể tiến hành phẫu thuật tái tạo cùng lúc sau khi loại bỏ phần vú ung thư ra khỏi cơ thể. Lợi ích của việc phẫu thuật loại bỏ kết hợp tái tạo vú giúp giảm thiểu bức xạ và sẹo để lại trên người bệnh nhân. Ngoài ra, phẫu thuật tái tạo còn giúp bệnh nhân hạn chế số lần phẫu thuật, tiết kiệm chi phí, hạn chế sang chấn tâm lý cho bệnh nhân vì họ không cần phải trải qua mất mát”.

Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, những tế bào ung thư nhỏ đã di căn khỏi khối ung thư nguyên phát qua đường máu và nằm trong cơ thể như gan, phổi, thậm chí là xương. Những tế bào này thuật ngữ gọi là “các ổ di căn nhỏ” không thể phát hiện bằng các phương pháp chụp quét bằng tia X thông thường. Do đó, người bệnh cần tiến hành phương pháp hóa trị hậu phẫu để tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư này.

Trị liệu bằng hóa chất là phương pháp truyền hóa chất vào mạch máu, hóa chất sẽ theo máu đi khắp cơ thể để tiêu diệt những tế bào ung thư còn tiềm ẩn trong cơ thể. Các tế bào khỏe mạnh sẽ phục hồi nếu thực hiện theo lịch hóa trị liệu hợp lý hoặc có thể thực hiện xạ trị sau phẫu thuật tại vị trí của khối ung thư nguyên phát để giảm nguy cơ tái phát.

Bên cạnh đó, trị liệu Targeted therapy là phương pháp trị liệu mới đối với ung thư giai đoạn cuối. Theo đó, phương pháp sử dụng dược phẩm Smart bombs kết hợp với hóa trị liệu hoặc sử dụng riêng nhằm kiểm soát ung thư ở phổi, vú, đại tràng và hạch bạch huyết. Trị liệu này giúp xác định ung thư dễ hơn và ít có tác dụng phụ.

Nguồn: CherryNet