Chế độ ăn của cư dân ở những đất nước xung quanh vùng biển Địa Trung Hải không chỉ ngon mà còn giúp bạn hạn chế lượng calo hàng ngày để bạn có thể giảm cân. Thêm vào đó, đây cũng là một cách ăn uống lành mạnh mà bạn có thể thực hiện một cách lâu dài.

Trọng tâm của chế độ ăn này là việc sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc chủ yếu từ thực vật. Điều đó có nghĩa là chế độ ăn kiêng này đã bao gồm cả trái cây và rau trong mỗi bữa ăn, cũng như việc bạn sẽ thay thế chúng cho các loại snack và các món tráng miệng.

Chuyển từ bột đã được tinh chế như bánh mỳ, ngũ cốc ăn sáng, gạo và mì ống… sang các dạng ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung thêm các loại đậu và hạt đa dạng khác. Trong quá trình thực hiện theo chế độ ăn này, bạn nên cố gắng ăn một hoặc hai bữa tối chay một tuần.

Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng thuộc tập đoàn bóng đá nổi tiếng 188bet Việt Nam, sự thành công trong việc giảm cân nhờ thực hiện theo chế độ ăn kiêng của người Địa Trung Hải thường là kết quả của việc thay thế một phần ba lượng calo thông thường sang calo có nguồn gốc từ các chất béo lành mạnh, thêm vào đó là việc nạp vào cơ thể một lượng nhỏ các loại hạt như lạc hay điều mỗi ngày.

Ngoài ra, một số mẹo khác để gia tăng sự thành công trong việc giảm cân còn có:

Dùng dầu oliu thay cho bơ khi nấu ăn hằng ngày.

Hạn chế ăn thịt có màu đỏ xuống chỉ vài lần trong một tháng; và khi ăn thì nên ăn lượng nhỏ hơn mức bạn thường ăn – tầm 90g thịt một lần ăn là vừa.

Ăn nhiều thịt trắng như thịt gà và cá. Nếu được bạn nên ăn cá ít nhất hai lần một tuần. Các loại cá có lượng mỡ tự nhiên dồi dào như cá hồi và cá mòi là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Chọn các sản phẩm sữa ít hoặc không có chất béo để loại bỏ phần chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn thích rượu vang đỏ thì bạn có thể uống một ly mỗi ngày. Nên lưu ý đây nói đến việc tiêu thụ một ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe, chứ không phải bao quát rượu làm từ gạo hay những thứ khác.

CHIA SẺ
Bài trướcTheophylline
Bài kếGARLIC